หมาบ้าพลัง

author ThaiCh8 : ช่อง 8   11 мес. назад
4,458,262 views

18,408 Like   1,887 Dislike

คนสั่งเสือ!!! | อึ้งทึ่งเสียว | 04/11/17 | ช่อง8

รายการอึ้งทึ่งเสียว ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 15.00 น. ช่อง 8 "เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์" ดูช่อง 8 กดหมายเลข 27 https://www.youtube.com/thaich8 https://www.facebook.com/thaich8 https://twitter.com/thaich8 http://www.thaich8.com http://instagram.com/thaich8

อเมริกัน บูลลี่ "ทำไมเจ้าของสุนัขถึงรักหมาสายพันธุ์น...

Music NCS Drumstep Geoxor - You & I Rob Gasser & Laura Brehm - Vertigo การพัฒนาสายพันธุ์สุนัขอเมริกัน พิทบูล ให้มีความเป็นมิตรและอ่อนโยนมากขึ้น รวมไปถึงพัฒนาให้มีความดุน้อยลง เพื่อให้เข้ากับคนได้ง่ายขึ้น โดยเรียกสายพันธุ์ที่พัฒนานี้ว่า สุนัขสายพันธุ์ อเมริกันบูลลี่ (american bully) สุนัขสายพันธุ์นี้เกิดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 โดยผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่าง สายพันธุ์บูลด๊อก กับ สายพันธุ์เทอร์เรีย กลายมาเป็น บูลแอนด์เทอร์เรีย (Bull-and-Terrier) ต่อมามีการอพยพ นำไปยัง สหรัฐอเมริกา จึงกลายมาเป็นที่มาของชื่อ อเมริกันพิทบูล แบ่งออกเป็นสองสายหลัก คือ สายกัด และ สายโชว์ บ้านเรานิยมเลี้ยง อเมริกันพิทบูลสายโชว์ สำหรับที่มาที่ไปของเจ้าบูลลี่นั้น เริ่มต้นจากการที่ เดฟ วิลสัน Dave Wilson เจ้าของ คอกสุนัข อาร์.อี เป็นผู้ริเริ่ม ลักษณะทั่วไป อเมริกันบูลลี่ (american bully) มีร่างกายแข็งแรง มีกล้ามเนื้อแน่น รูปร่างกระชับ มีกระดูกที่ใหญ่มาก หัวโตได้รูป กระบอกปากสั้นและใหญ่ มีขาหน้าตรงสวยงาม ขาหลังมีมุม การเคลื่อนไหวตัวที่ราบเรียบและดูสวยงามบึกบึน ล่ำสัน ตัวเตี้ย ลักษณะนิสัย ฉลาด มีอารมณ์มั่นคงทางอารมณ์ ชอบประจบ กระตือรือร้น เป็นมิตรไม่ก้าวร้าว นิสัยดี เข้ากับคนได้ง่าย อ่อนโยน แต่ยังคงความแข็งแรงตามสไตล์ อาหารการกิน ควรให้อาหารเม็ดสำเร็จรูปกับไข่ต้มในตอนเช้า ตอนเย็นเป็นเศษเนื้อวัวสด หั่นเป็นชิ้นล้างให้สะอาดหรือโครงไก่สด ปีก น่อง ที่ไม่มีกระดูก และทุกเดือนต้องอย่าลืมถ่ายพยาธิ การออกกำลัง สำหรับอเมริกันบูลลี่แล้ว อาจไม่ต้องออกกำลังกายหนักเท่ากับอเมริกันพิทบูล เพราะอเมริกันบูลลี่นั้นถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้านแก้เหงา มีแรงขับต่ำกว่า แต่อาจจะมีอารมณ์หงุดหงิดบ้าง(เพราะยังมีสายเลือดพิทบูลอยู่้บ้าง) แต่ไม่รุนแรง การออกกำลังกายที่เหมาะกับบูลลี่อาจเป็นเพียงแค่การพาเขาไปวิ่งออกกำลังกายหรือการพาเขาไปเดินเล่นเป็นประจำก็เพียงพอแล้ว นอกจากนี้ในปัจจุบัน ก็ยังมีการพัฒนาสายพันธุ์อเมริกัน พิทบูลใหม่โดยแยกออกเป็นลักษณะ โดยมีชื่อเรียกแตกต่างไป เช่น "บิ๊กบูลลี่" ที่มีความคล้ายกับสุนัขอเมริกัน บูลลี่ แต่มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักขึ้นไปถึง 50 กิโลกรัม และ "พ็อกเก็ตพิท" ถูกพัฒนาสายพันธุ์ให้ตัวเล็กลงและมีสีสันที่น่ารัก เพื่อความเหมาะกับสังคมเมือง ปัจจัยที่สำคัญกว่าสายพันธุ์ก็คือ การเลี้ยงดู เพราะการเลี้ยงดูที่ถูกต้อง และการให้ความรักและการเอาใจใส่จากผู้เลี้ยงอย่างเพียงพอ จะทำให้เขาเป็นสุนัขที่มีสุขภาพจิตดีและอยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าของ _________________________ บทความโดย: Dogilike.com https://www.dogilike.com/content/tip/1644/ ข้อมูลอ้างอิง: (ไทยรัฐ) โดย ไชยรัตน์ ส้มฉุน www.asiabully.com/vanilla/discussion/311/บูลลี่-ในแบบ-abba/p1 _________________________ บทความที่เกี่ยวข้อง http://www.tnt-kennel.com/dave_history.htm https://www.thairath.co.th/content/34521

รายการ อึ้ง ทึ่ง เสียว l อลังการฝึกสัตว์ป่าเลียนแบบธรร...

ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี เพื่อนคุณทุกที่ ทีวีของทุกคน https://www.youtube.com/thaich8 https://www.facebook.com/thaich8 https://twitter.com/thaich8 http://www.thaich8.com http://instagram.com/thaich8

เมจิ สาวน้อยนักฝึกสัตว์ กับเพื่อนรักชวน บรื๋อ!! | ซูเปอ...

รายการ Super 10 ทุกวัน เสาร์ เวลา 16.45 น. ช่อง 23 เวิร์คพอยท์ ติดตามข่าวสารได้ที่http://www.facebook.com/workpoint และเว็บไซต์ http://www.workpointtv.com

การแสดงความสามารถสุนัขพิทบูลไต่ผนัง | Thailand International Dog Show 2017

ชมการแสดงความสามารถสุนัขพิทบูลไต่ผนัง (Pitbull Day) ในพื้นที่ Pitbull Zone ของงาน SmartHeart Presents Thailand International Dog Show 2017 ครั้งที่ 16 โดยเป็นมหกรรมคนรักสุนัขอันดับ 1 ของเมืองไทย ในตอนเย็นวันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน 2560 ณ อาคาร 1 – 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งงานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2560 เวลา 10.00 – 20.00 น.

รายการอึ้งทึ่งเสียว

ช่อง 8 "เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์"
ดูช่อง 8 กดหมายเลข 27

https://www.youtube.com/thaich8
https://www.facebook.com/thaich8
https://twitter.com/thaich8
http://www.thaich8.com
http://instagram.com/thaich8

Comments for video: